Android 13 sẽ có một tính năng mà iPhone đã có từ lâu

28/02/2022 | 05:07 GMT+7 603


Tuy nhiên, có thể chỉ những chiếc Pixel mới có tính năng này.

Hầu hết các smartphone Android đều tích hợp đèn flash LED mà bạn có thể sử dụng như đèn pin để chiếu sáng khi cần thiết. Apple từ lâu đã có tùy chọn để điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên iPhone. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị Android chỉ cung cấp tùy chọn bật/tắt, với một vài ngoại lệ như OneUI của Samsung cho phép người dùng chỉnh độ sáng. Android 13 có thể sẽ thay đổi điều này.

 

Android 13 sắp có một tính năng mà iPhone đã có từ lâu - Ảnh 1.

 

Theo phát hiện của trang Esper, hệ điều hành sắp tới của Google sẽ bao gồm hai API mới, đó là “getTorchStrengthLevel”  “turnOnTorchWithStrengthLevel”. API đầu tiên đưa ra mức độ sáng của đèn flash LED,và API thứ hai đặt giá trị độ sáng tối thiểu từ 1 đến giá trị tối đa dựa trên phần cứng. Trước đây, tính năng đèn pin của flash LED chỉ được điều khiển bằng API “setTorchMode”.

Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại Android 13 đều có thể thay đổi mức độ sáng của đèn pin. Theo Esper, tính năng này sẽ yêu cầu cập nhật phần cứng camera mà không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ.

Thậm chí, Esper cho biết có thể chỉ điện thoại Pixel của Google mới nhận được tính năng này trên Android 13. Các thiết bị khác nâng cấp lên hoặc cài đặt sẵn Android 13 có thể sẽ không điều khiển được độ sáng đèn pin.

Tham khảo: AA

Các bài viết khác